- น้ำตาลกลูโคสและฟรุคโตส: 7.8-9.2%
-โปรตีน : 0.4-1.5%
- ไขมัน (linoleic, stearic, และ oleic acids) : 0.4-0.5%
- กรดมาลิค (malic acid) : 1.1-1.9%
- เส้นใย : 0.9-1.4% และ แร่ธาตุ : 0.7-0.9%
ผลหม่อนจะหาซื้อรับประทานได้ยากมากในท้องตลาด หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป สำหรับในบ้านเรา หม่อนพันธุ์พื้นเมืองของไทยที่มีเพศเมีย เช่น หม่อนไผ่ หม่อนคุณไพ จะให้ผลที่มีขนาดเล็ก ทำให้ไม่มีใครสนใจที่จะนำไปบริโภคมากนัก
จนกระทั่งเรามีหม่อนพันธุ์ลูกผสมที่ให้ผลผลิตใบสูงแล้วยังให้ผลที่มีขนาดใหญ่ คือ พันธุ์บุรีรัมย์ 60 และนครราชสีมา 60 ทำให้เริ่มมีคนหันมาสนใจทานผลหม่อนสดกันได้อย่างเอร็ดอร่อยมากขึ้น
ปัจจุบัน ลูกหม่อนอบแห้ง ได้รับการยอมรับว่า เป็นที่นิยมรับประทานทั่วไป เพราะสะดวกและได้คุณค่า สรรพคุณจาก ลูกหม่อน ครบถ้วน มีราคาถูก หาซื้อง่าย(ติดต่อวีระชัย ทองสา ผู้ผลิตและจำหน่าย ลูกหม่อนอบแห้งเจ้าแรกในไทย)
ดูข้อมูลได้ที่ http://drymulberrycap.blogspot.com
ส่วนประกอบที่สำคัญ ลูกหม่อนอบแห้ง 100% จาก อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
ครูชอร์ว โทร.089-496-8695
อีเมล์ gshorv@gmail.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น